Bệnh tự miễn là gì?

Bệnh tự miễn là gì?


Tôi năm nay 35 tuổi, bị chuẩn đoán là mắc bệnh Eczema. Đọc tài liệu tôi thấy nói đây là một bệnh tự miễn. Vậy cho tôi hỏi bệnh tự miễn là gì?

Chào bạn!

Bệnh tự miễn là một nhóm bệnh có liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể. Các bệnh này sinh ra do sự rối loạn xảy ra tại Hệ miễn dịch trong cơ thể con người có chức năng bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và bệnh tật. Lúc đó hệ miễn dịch lại xem chính các tế bào nào đó của cơ thể là các kháng nguyên lạ nên quay ra tấn công chúng.

Bệnh tự miễn gồm những bệnh nào

Các bệnh tự miễn thường gặp như: Eczema(chàm) vẩy nến, lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, viêm da cơ địa, viêm cầu thận, viêm máu,…

Nguyên nhân gây bệnh tự miễn

Có nhiều yếu tố tham gia cấu thành bệnh tự miễn, trong đó kể đến là môi trường sống, di truyền, nhiễm trùng, nhiễm độc…
Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, cơ thể con người luôn phải tiếp xúc với môi trường xung quanh, kể cả các yếu tố có thể là dị nguyên gây ra các phản ứng dị ứng miễn dịch. Dị nguyên có thể xâm nhập qua đường ăn, uống, hít thở, tiếp xúc trực tiếp,…Ví dụ như các hóa chất bảo quản thực phẩm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm, dư lượng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng trong thịt, cá, gia cầm,…Các loại hóa chất: thuốc tân dược dùng để chữa bệnh, các loại thuốc hóa trị, xạ trị cho bệnh nhân ung thư. Tình trạng stress kéo dài cũng ảnh hưởng tới các phản ứng dị ứng, miễn dịch.
Các yếu tố độc tố này xâm nhập vào cơ thể, gây độc cho hệ thống miễn dịch. Làm miễn dịch có những phản ứng nhầm lẫn, tấn công cơ thể và gây ra các bệnh miễn dịch, tự miễn như: các bệnh dị ứng phát ban, nổi mẩn, eczema, vảy nến, á sừng… Nhất là sau tuổi 30, khi hệ thống thải độc cơ thể suy giảm, cần sử dụng sản phẩm có tác dụng thải độc sâu các tế bào, để đào thải hết những chất độc này ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công tế bào.

 


Chuyên gia tư vấn

Giữ ẩm, làm tăng sự đàn hồi cho da, giúp tái tạo tế bào da mới.

Với bệnh á sừng giảm bệnh ngay sau 1 -3 hôm. Thường 1 tháng khỏi bệnh.

Giá 300.000 ₫


Bài viết liên quan